குத்தாமல் வலிக்காமல் சர்க்கரையளவு

விரலில் நறுக்கென்று ஒரு குத்து குத்தி, துளியூண்டு ரத்தத்தை எடுத்து, சர்க்கரை நோய்க்காரங்க பரிசோதிக்கிறதைப் பார்த்திருப்போம். அவங்களுக்கு நோய் ஒரு பிரச்சினையென்றால் அந்த ஊசிக்குத்து வலி இன்னொரு பெரிய பிரச்சினை. வலியே இல்லாம ரத்தத்துல சர்க்கரை அளவைக் கண்டுபிடிக்க இப்போ ஒரு புது முறை வரப் போகுதாம். அதாவது பேப்பர் மாதிரி மெல்லிசா, நம்மூரு 25காசு/அமெரிக்கப் பத்துக்காசு அளவுல ஒரு தகடு. அதை நம்ம கையின் உள்ளே தோலுக்கடியில் வச்சிடுவாங்களாம். நம்ம கையை ஒரு சர்க்கரைமானிக்குப் பக்கத்துல ஆட்டினாப் போதுமாம், உடம்புக்குள்ள இருக்க சர்க்கரை அளவு தெரிஞ்சுடுமாம். ஆச்சரியமா இருக்கில்ல. இது எப்படின்னு பார்ப்போமா?

இப்போ இருக்க சர்க்கரைமானிகள்ல (glucometer) ஒரு பட்டை இருக்கு. பொதுவா அதுல இரண்டு நொதிகள் (enzyme) இருக்கும். ஒன்னு குளுக்கோஸ் மீது வினைபுரிவது. பேரு குளுக்கோஸ் ஆக்ஸிடேஸ் (glucose oxidase). குளுக்கோஸை இது குளுக்கோனிக் அமிலமாகவும், ஹைட்ரஜன் பெராக்ஸைடாகவும் மாற்றுது. அந்த ஹைட்ரஜன் பெராக்ஸைடை இன்னொரு நொதி, பேரு பெராக்ஸிடேஸ், உடைக்குது, அப்போ பக்கத்துல இருக்க ஒரு சாயம் நிறம் மாறுது. அந்த மாறும் நிறத்தோட அடர்த்தியைக் கொண்டு ரத்தச் சர்க்கரையளவைச் சர்க்கரைமானி கணக்கிட்டுக் காட்டுது. இதுக்கு ரத்தம் வேணும், குத்த வேணும். ஆனா புது நுட்பம் என்ன சொல்லுதுன்னா, அதே குளுக்கோஸ் ஆக்ஸிடேஸ் நொதியை நம்ம நாலணாத் தகடு மேல தடவிடணும். ஆனா அந்த மற்ற நொதிக்குப் பதிலா குளுக்கோனிக் அமிலத்தோட அமிலத் தன்மையின் அளவைப் பொறுத்து சுருங்கி நீளக் கூடிய (elastic) ஒரு பலபடிச் சேர்மத்தைத் (polymer) தடவணும். அந்தத் தகடு காந்தப் புலத்தில் அதிரக் கூடியது. மேலே படர்ந்திருக்கும் பலபடிச் சேர்மத்தின் சுருங்கிய அல்லது நீண்ட நிலைக்கு ஏற்ப அந்தத் தகட்டின் அதிர்வுகள் மாறுபடும். இதுக்கு ஒரு உதாரணம் சொல்லலாம், ஒரு மணியை அடிக்கிறோம், ஒரு விதமா சத்தம் கேட்குது. அதே மணியின் நாக்கைத் துணியால சுத்திட்டு அடிக்கிறோம். இப்போ சத்தம் வித்தியாசமாக் கேட்குது. அதே மாதிரிதான் இந்தத் தகடும் வேலை செய்யப் போகுதாம். அதாவது அந்தத் தகட்டின் அதிர்வானது அதன் மேல் படிந்திருக்கும் பலபடிச் சேர்மத்தின் சுருங்கல்/நீட்சிப் பொறுத்தது. சேர்மத்தின் சுருங்கல்/நீட்சி அதைச் சுற்றியிருக்கும் அமிலத் தன்மையைப் பொறுத்தது. அமிலத் தன்மை குளுக்கோனிக் அமிலத்தின் அளவைப் பொறுத்தது. குளுக்கோனிக் அமிலத்தின் அளவு குளுக்கோஸின் அளவைப் பொறுத்தது. இப்படியாக அந்தத் தகட்டின் அதிர்வின் அளவைக் கொண்டு அங்கே எவ்வளவு குளுக்கோஸ் இருக்கிறது என்று கண்டு கொள்ளலாமாம். இவ்வகையான தகட்டை காந்த மீள்தகு (magnetoelastic) தகடு என்று சொல்லலாமா?

இதைத் தயாரிக்க அதிகமாச் செலவாகாதுன்னு சொல்றார் இதைக் கண்டுபிடிச்ச பென்சில்வேனிய மாநிலப் பல்கலைக்கழக விஞ்ஞானி க்ரிம்ஸ். இதே கொள்கையில குளுக்கோஸை மட்டுமில்லாம, நுண்ணுயிரிகள் மற்றும் பயங்கரவாதத்தில் அஞ்சப்படும் ரிசின் (ricin) போன்ற வேதிப் பொருட்களோட அளவையும் கண்டுபிடிக்கலாம்கறார். இன்னும் ஆராய்ச்சி நிலையிலேயே இருக்கும் இது, தயாரிப்பு நிலைக்கும், அதைத் தாண்டிக் கடைகளுக்கும் வந்தால் வரவேற்கப்படுமென நினைக்கிறேன்.

ஆதாரம்: அறிவியல் வலைப்பூ (ஆங்கிலம்).

கலைச் சொற்கள்:
நொதி, நொதியம் - enzyme
சர்க்கரைமானி - glucometer
காந்த மீள்தகு - magnetoelastic
பலபடிச் சேர்மம், பல்பகுதியம் - polymer

0 comments: